Tăng cường thêm camera ở các trụ sở UBND Q.3

Tại buổi họp, bà Phạm Thị Thúy Hằng, Chánh văn phòng UBND Q.3 cho biết quận đang có kế hoạch lắp đặt thêm 600 camera an ninh tại khu vực các trụ sở cơ quan nhà nước, các tuyến đường và các khu vực trọng điểm trên địa bàn (ngoài hàng trăm camera mà 13/14 phường của quận đã lắp đặt tại các tuyến hẻm trọng điểm).


Kinh phí lắp đặt số camera này từ ngân sách của TP. Cũng theo bà Hằng, Q.3 cũng đã thành lập Quỹ phòng chống tội phạm, kinh phí của quỹ vận động từ các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp. Quỹ này được dùng vào việc trang bị các phương tiện cho các lực lượng phòng chống tội phạm của quận; trích thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào phòng chống tội phạm với mức thưởng 5 triệu đồng cho cá nhân và 10 triệu đồng cho tập thể. Hiện nay đã có nhiều nhà tài trợ, tổ chức đóng vào quỹ, trong đó có 1 ngân hàng đóng góp 500 triệu đồng.

Camera quan sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ an ninh chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, giám sát dây truyền sản xuất, giám sát nhà xưởng… hay đơn giản như dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình trong giờ làm việc. Camera hiện nay không còn là một thiết bị quá đắt đỏ với người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp

 

Việc trang bị một hệ thống camera cho cơ quan, gia đình, cửa hàng, nhà xưởng bây giờ đang là một nhu cầu cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một hệ thống phù hợp.

Viết bình luận