Tại sao lựa chọn camera giám sát wifi

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, mạng internet là điều không thể thiếu đối với chúng ta, nó hiện hữu xung quang và là công cụ quan trọng cho cuộc sống và công việc. Bởi vậy nắm bắt được xu thế thì các hãng camera gần đây chú trọng hơn và cho ra đời dòng sản phẩm camera giám sát wifi tạo ra tiện nghi cho người sử dụng. Chính bởi việc ứng dụng công nghệ cho việc tao ra sản phẩm nên đòi hỏi giá cả phải cao hơn và các nhà cung cấp nghiên cứu nhằm cho ra đời dòng camera giá rẻ nhưng sử dụng kết nối mạng tiện lợi, để tạo ra sự cạnh tranh với nhiều hãng khác.

Ưu, nhược điểm của camera giám sát wifi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera từ truyền thống cho đến các loại camera ID. Camera dùng kết nối mạng đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn, dưới đây là một số ưu, nhược điểm của sản phẩm:

 

Camera không dây với góc quay 360 độ

Ưu điểm

Hình ảnh được số hóa, xữ lí và mã hóa từ bên trong máy sau đó truyền tín hiệu hình ảnh qua một kết nối internet về máy tính hay các thiết bị lưu trữ tín hiệu số như điện thoại...Từ việc sử dụng trình duyệt web tiêu chuẩn, khách hàng hoặc người sử dụng có thể xem hình ảnh của camera IP từ xa. Camera giám sát wifi có tính năng tích hợp âm thanh hai chiều có thể đàm thoại hai chiều. Đây được xem là dòng sản phẩm cao cấp có tính năng phát hiện hình ảnh chuyển động phục vụ trong an ninh, chụp ảnh, gửi email cho người quản trị hệ thống.

Không cần đầu ghi hình: Camera sử dụng wifi không cần phải có đầu ghi hình, chỉ cần có mạng internet là có thể quan sát được, có khe cắm thể nhớ phục vụ việc lấy thông tin hình ảnh khi cần thiết.

Có khả năng quay 360 độ: Nhằm đảm bảo ghi hình mọi góc nhìn, giám sát 24/24 mọi lúc mọi nơi và có tích hợp cả đèn hồng ngoại để ghi hình vào ban đêm, kể cả khi tắt đèn nên thường phù hợp dùng để giám sát ở các cửa hàng, nhà xưởng, nhà riêng, trông trẻ nhỏ... 

Hỗ trợ báo động khi có chuyển động: Báo qua phần mềm nếu khách hàng có cài đặt hoặc có thể báo qua email của khách hàng, hiện nay đa phần các camera giám sát wifi đều hổ trợ tính năng báo động trực tiếp qua điện thoại smartphone.

 

Camera giám sát không dây dùng cho gia đình

Dễ sử dụng: Chỉ cần 3 bước đơn giản sau bạn đả có thể sử dụng nó:

  • Cài đặt cho maera nhận song wifi.
  • Cài phần mềm và máy tính, điện thoại để quan sát trực tiếp.
  • Nhập địa chỉ camera, passwword để xem tránh trường hợp rò rỉ các thông tin gây mất an toàn.

Với nhiều ưu điểm nhiều nơi cung cấp đả cho đời các sản phẩm cũng như gói dich vụ lắp đặt camera giá rẻ  đối với các loại camera giám sát wifi nhằm phục vụ tốt nhất cho như cầu của khác hàng.

Nhược điểm

Giới hạn bởi tài nguyên mạng: Hình ảnh thu được độ nét cao nếu có điều kiện ánh sáng tối nhưng bởi sự giới hạn tài nguyên mạng nên buộc người dùng hải lựa chọn giữa tốc độ khung hình và chất lượng hình.  Phải mất thời gian nén hình ảnh trước lúc gửi về trung tâm nên có độ trễ, không thể xem hình ảnh với chất lượng tối ưu nhất và không đảm bảo tính thời gian thực của hình ảnh. Tín hiệu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề: Giới hạn băng thông, nghẽn mạng, kích thước file lớn, cân bằng tải, virut và độ trễ.

Bảo mật không cao: Dữ liệu từ camera giám sát được mã háo tiện cho bảo mật, song đấy chính là kẽ hở cho các virut cũng như phần mềm khác tấn công.

Chỉ có thể lắp đặt trong nhà, có che chắn: Bởi nếu lắp đặt ngoài trời điều kiện khí hậu sẽ dễ bị hỏng nhanh hơn so với các loại camera truyền thông.

Tuy nhiên xét về tổng thể thì loại camera giám sát wifi này là một sản phẩm đáng được sử dụng. Đây là sản phẩm với tích hợp của nhiều tiện ích, nhiều chức năng sử dụng nhưng với mức bán rẻ hơn trên thị trường so với một số loại camera truyền thống. Vì vậy hiện nay đây là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường.

Công ty cổ phần Cao Thành Phát nơi cung cấp các sản phẩm camera truyền thống cho đến các sản phẩm camera ID với mức giá tốt nhất trên thị trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 45B2 ngõ 649 - Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 090 222 1539 - 0977 895 892

Website: http://camerathanhphat.vn

Email: ThanhphatHightech@gmail.com

Viết bình luận