PHÂN LOẠI CAMERA QUAN SÁT (PHẦN 1)

Khi nhu cầu lắp đặt máy ghi hình để đảm bảo an ninh cho gia đình hay công việc kinh doanh của ban bắt đầu phát sinh, chắc hẳn tất cả mọi người đều băn khoăn không biết loại camera như thế nào thì phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Vì hiện nay, trên thị trường có quá nhiều dòng camera quan sát khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu về công nghệ. Vậy hãy tham khảo những thông tin phân loại camera dưới đây để hiểu hơn về chúng nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống giám sát.

Camera quan sát Analog truyền thông

1. Camera dome

Camera Dome là loại camera được sử dụng phổ biến nhất trong lắp đặt theo dõi văn phòng, nhà ở. Chúng có cấu tạo gọn gàng và không thu hút sự chú ý, với lớp kính cường lực hình vòm bao bọc bên ngoài bộ phận giám sát kỹ thuật. Bộ phận này có khả năng xoay tròn 360 độ, ghi hình mọi góc quay mà chúng có thể chạm đến. Tất cả các đặc trưng trên giúp chúng trở nên phù hợp với mục đích theo dõi hành động của đám đông mà không gây cho họ sự khó chịu và phiền toái. Tuy nhiên Dome có một nhược điểm, ấy là độ phân giải hình ảnh camera quan sát cho ra không cao nên không thể nhìn rõ các chị tiết, chỉ có thể quan sát hoạt động tổng thể.

2. Camera Bullet

Về cơ bản, chức năng của camera Bullet và camera Dome không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, khác với Dome, nhỏ gọn và bắt mắt, Bullet có thiết kế dạng ống dài, rất dễ dàng để có thể nhìn thấy. Chúng không có khả năng xoay đều mọi hướng như Dome mà chỉ có thể xoay ngang hai bên, tuy nhiên tầm theo dõi của chúng so với Dome là xa hơn. Bullet thích hợp để lắp đặt ở những nơi có phạm vi quan sát rộng, cần gây sự chú ý, nhằm cảnh báo cho những người có hành vi không đúng mực rằng khu vực này luôn được theo dõi, đây có thể là bãi đỗ xe, các phân xưởng, khu vực bên ngoài nhà ở, các cửa hàng kinh doanh. Camera quan sát Bullet có khả năng chống nước để có thể lắp đặt ngoài trời.

Camera quan sát Bullet

Bullet được thiết kế chống nước để lắp đặt ngoài trời

3. Camera Zoom

Zoom là loại camera quan sát chuyên nghiệp, có khả năng soi rõ mọi chi tiết trên hình ảnh, thường được lắp đặt ở những địa điểm cần đảm bảo an ninh mức độ cao. Zoom có hai chế độ theo dõi: ngày và đêm, tuy nhiên không sử dụng tia hồng ngoại trong quan sát ban đêm. Bộ phận quan trọng nhất của camera Zoom là ống lens, đây được xem là linh hồn, là tiêu chí phân loại Zoom, theo đó chúng được chia thành 2 loại: Zoom quang học( sử dụng ống lens quang học) và Zoom số KTS( sử dụng ống lens số KTS). Trong đó Camera quang học cho ra hình ảnh có độ phân giải cao hơn, tuy nhiên tốc độ zoom chậm và giá thành máy cao. Camera quan sát số KTS có giá thành thấp hơn, tốc độ zoom ảnh nhanh hơn nhưng chất lượng hình ảnh không tốt khi tiến hành phóng to.

4. Camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại là camera thông thường được gắn thêm hệ thống đèn hồng ngoại sử dụng chế độ điều khiển cảm quang. Chúng chỉ trở nên khác biệt trong điều kiện thiếu sáng, khi toàn bộ đèn hồng ngoại được tự động kích hoạt, mang đến khả năng ghi hình cho chúng dù không có hoặc có ít ánh sáng. Camera hồng ngoại được chia thành 2 loại chính: sử dụng cảm biến CCD và CMOS cho ra hình ảnh thiếu sáng đen trắng và sử dụng cảm biến hồng ngoại cho ra hình ảnh mô phỏng bản đồ nhiệt độ, dạng này còn được gọi là Camera nhiệt. Chúng có nhiều ứng dụng hơn loại 1, trong đó có thể được sử dụng như camera quan sát hành vi của một người mà không làm người đó mất đi sự riêng tư.

Camera quan sát hồng ngoại

Camera hồng ngoại có thể ghi hình trong điều kiện thiếu sáng

5. Mini Camera

Là loại camera chuyên được sử dụng để giám sát bí mật, hạn chế tối đa khả năng bị người cần theo dõi phát hiện. Vì thế mà chúng có kích thước từ nhỏ đến rất nhỏ, đôi khi được thiết kế mô phỏng một vài vật dụng khác như gương, đầu báo khỏi…Chất lượng hình ảnh được ghi lại bởi mini camera không cao, không thể cắt nhỏ chi tiết.

Trên đây là những thông tin phân loại 5 nhành camera analog truyền thồng cơ bản, chúng được thiết kế với những đặc điểm cấu tạo khác nhau, phù hợp với mỗi mục đích sử dụng riêng biệt. Ngoài ra trên thị trường hiện nay, còn nhiều dòng camera quan sát khác nữa như Camera IP, Camera analog HD sẽ được Camerathanhphat giới thiệu trong loạt bài viết phân loại tiếp theo.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 45B2 ngõ 649 - Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 090 222 1539 - 0977 895 892

Website: http://camerathanhphat.vn

Email: ThanhphatHightech@gmail.com

Viết bình luận