Những điều nên biết trong thiết kế lắp đặt camera

Hiện nay khi những vấn đề về an ninh trật tự an toàn xã hội ngày càng nhức nhối và phổ biến trong xã hội thì việc đảm bảo an toàn cho gia đình và doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Một hệ thống an ninh tốt là hệ thống có lắp đặt camera giám sát, hệ thống camera chống trộm. Điều này cho phép bạn có thể bao quát, quan sát mọi hoạt động đang điễn ra ở nơi lắp đặt. Vì vậy để hệ thông camera phát huy được hiệu quả cần thiết thì bạn cần có những kiến thức trong lắp đặt và thiết kế camera giám sát sao cho phát huy được hiệu quả.

lắp đặt camera giám sát

Lắp đặt camera giám sát cho ngôi nhà

Lưu ý khi thiết kế lắp đặt camera

Xác định đúng nhu cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera với chủng loại và tính năng khác nhau, vì vậy cần phải xác định rõ nhu cầu lắp đặt của mình là gì để từ đó lựa chọn được mẫu camera phù hợp. Ví như việc lắp đặt camera để quan sát trẻ con thì bạn chỉ cần chọn camera Ip là đã phù hợp, hay với những yêu cầu như giám sát dây truyền sản xuất thì bạn phải chọn camera có độ ổn định cao của hãng tên tuổi như: Bosch, Pelco,sony,…

Xác định vị trí quan sát và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi mua hoặc tiến hàng thiết kế lắp đặt hệ thống camera thì bạn phải tiến hành khảo địa điểm hoặc những vị trí mình định lắp đặt hệ thống này. Tùy thuộc vào tình hình mà bạn cần phải lực chọn loại camera nào cho phù hợp vàp phát huy tối đa hiệu quả như mong muốn của mình. Ví dụ, với nhu cầu chống trộm thì bạn phải tính toán được những nơi mà tên trộm đó sẽ đi qua khi vào nhà bạn để từ đó có sự sắp xếp camera cho hợp lý.

Lắp đặt camera giám sát uy tín

Mẫu camera giám sát tại Camera Thành Phát

Lựa chọn tiêu cự camera

Khi đã xác định được khoảng cách và vị trí lắp đặt camera như mong muốn thì bạn cần tính toán chiều dài tiêu cụ cho tốt nhất mỗi khi quan sát. Để làm được điều này thì bạn cần sử dụng mộ ống kính camera quán át trực tuyến qua máy tính.

Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

Khi đã xây dựng được cơ bản thiết kế lắp đặt hệ thống camera thì bạn cần phải xem xét nên chọn loại camera nào cho phù hợp với từng vị trí. Với các loại camera ngụy trang thì thường có thiết kế nhỏ và chúng là một thiết bị ẩn và hình hạng thì không dễ phát hiện, nên rất phù hơpk lắp đặt ở vị trí trước nhà và cũng có thể sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Hay Dome Camera là sản phẩm thường được sử dụng trong các siêu thị, trung tâm thương mại, mà cần tính thẩm mỹ cao và hài hòa với môi trường xung quanh để khách hàng cảm thấy thoải mái. Ngoài ra còn có các loại camera khác để lựa chọn phù hợp với từng khu vực và mục đích của bạn.

Ngoài ra còn những lưu ý khác về độ phân giải, camera có dây hoặc không có dây, quan sát vào ban đêm và ban ngày đều cần phải lưu ý khi thiêt kế lắp đặt camera. Nếu đảm bảo được những lưu ý này thì hệ thông mà bạn lắp đặt sẽ phát huy được tối đa tác dụng và hoạt động một cách thuận lợi nhất.

Tại Camera Thành Phát, quý khách có thể tham khảo và chọn mua nhiều loại camera giá rẻ đảm bảo chất lượng cho hệ thống an ninh của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 45B2 ngõ 649 - LĨNH NAM - HOÀNG MAI - HÀ NÔI

Website: http://camerathanhphat.vn

Điện thoại: 046 2911 502

Email: thanhphathightech@gmail.com

 

Viết bình luận