Hướng dẫn lắp đặt camera giám sát cơ bản nhất

Camera hiện nay là một trong những vật không thể thiếu trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, trong nhà hoặc thậm chí ở một số nước phát triển thì camera còn được lắp đặt ở những nơi công cộng để nhằm đảm bảo an ninh xã hội, và góp phần vào việc phòng chống tội phạm. Hiện nay, có rất nhiều các loại camera cho phép người dùng có thể quan sát thông qua thiết bị di động hoặc laptop. Việc sử dụng nó khá dễ dàng còn việc lắp đặt nó có phức tạp không là điều chắc hẳn nhiều người thắc mắc. Vì vậy, bà viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình lắp đặt camera đơn giản nhất.

Quy trình lắp đặt camera đơn giản nhất

Khảo sát vị trí

lắp đặt camera tại nhà

Lắp đặt và thi công camera giám sát tại nhà

Đây là bước đầu tiên của quá trình lắp đặt, trước hết nếu bạn muốn lắp ở đâu thì cần phải xem địa hình, vị trí của camera mà bạn sẽ đặt. Nếu ở trong nhà thì nên đặt ở vị trí nào cho hợp lý và phù hợp với mục đích của người lắp đặt. Còn ở các trung tâm thương mại thường camera được bố trí khắp nơi và ở trong các cửa hàng cũng sử dụng nó. Việc khảo sát vị trí giữ vai trò quan trọng trong việc lắp đặt camera sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất đồng thời nó cũng định hướng cho bạn nên sử dụng loại camera nào là phù hợp với những vị trí đó.

Đo dây

Khi lắp đặt hệ thông này cần phải sử đụng đến dây mạng và dây điện, vì vậy sau khi đã xác định được vị trí lắp đặt thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo đạc các số thiệu để tính mét dây sao cho hợp lý, để tránh tình trạng thiếu và thừa. Bước này cũng có thể bở qua khi hiện nay có một số loại camera không cần sử dụng dây mạng quá nhiều mà sử dụng camera để kết nối với máy chủ. điều này khiến cho tiết kiệm một khoản khá lớn cho bạn. 

Tư vấn lắp đặt

Chọn camera thích hợp cho việc giám sát của bạn

Chọn camera thích hợp cho việc giám sát của bạn

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì người kỹ thuật viên cần phải tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm nào như: camera giám sát wifi, anlalog... để việc lắp đặt camera để quan sát cho thích hợp. Cụ thể ở vị trí này nên sử dụng loại nào, chỗ sáng chỗ tối trong nhà nên lắp đặt ra sao, có vị trí mà khách hàng muốn có hợp lý không, … từ đó thống nhất ý kiến của khách hàng để sử dụng số lượng và chủng loại camera cần thiết. 
Thiết kế bản vẽ vị trí và đường chạy dây camera quan sát.
Có thể nói đây là bước lên kế hoạch lắp đặt, sau khi đã làm tất cả các bước trên, để quá trình diễn ra dễ dàng thì cần phải thiết kế bản vẽ để lắp đặt vị trí camera sao cho vừa tiết kiệm, hợp lý mà phát huy được hiệu quả tối đa của từng camera. 

Thi công lắp đặt camera quan sát.

Quá trình này diễn ra hết sức đơn giản khi tất cả các bước trên đã được hoàn thành việc thi công bao gồm: lắp camera ở các vị trí đã xác định trên bản vẽ, nối dây, cài đặt host, ip, … cho khách để xem qua internet xem qua điện thoại di động. Khi đã hoàn thành xong thì phải cho khách hàng kiểm tra lại tình trạng hệ thống và hướng dẫn sử dụng, bàn giao lại hệ thống cho khách hàng. 

Để đảm bảo quy trình lắp đặt camera thì phải trải qua các bước như trên, nếu thiếu một bước nào thì việc lắp đặt và sử dụng về sau có thể gặp các sự cố không cần thiết, và đồng thời gây mất thời gian và chi phí lắp đặt. 
Tại Camera Thành Phát, quý khách có thể tham khảo và chọn mua nhiều loại camera giá rẻ đảm bảo chất lượng cho hệ thống an ninh của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 45B2 ngõ 649 - LĨNH NAM - HOÀNG MAI - HÀ NÔI

Website: http://camerathanhphat.vn

Điện thoại: 046 2911 502

Email: thanhphathightech@gmail.com

Viết bình luận