Hé lộ thông số quan trọng của camera giám sát giá rẻ

Khi lựa chọn một sản phẩm camera giám sát giá rẻ có lẽ bạn khá phân vân và không biết ý nghĩa của những thông số kỹ thuật ghi trên đó. Đồng thời cùng không biết được thông số nào sẽ biểu thị chất lượng cũng như tính năng của sản phẩm để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Vì vậy, có nhiều trường hợp mua sản phẩm về và cảm thấy nó không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Do đó, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy thông qua việc chỉ ra ý nghĩa đặc biệt đằng sau những thông số máy của camera giá rẻ.

camera giám sát giá rẻ tại Thành Phát

Các loại camera giám sát IP tại Thành Phát

Một số thông số quan trọng của camera giám sát giá rẻ

Độ phân giải

Đây là chỉ số biểu thị chất lượng hình ảnh của camera thu được sẽ nét hay mờ là phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ số này. Với độ phân giải càng cao thì cho chất lượng hình ảnh càng tốt. Nếu bạn dùng các dòng camera Analog thì thường có độ phân giải thấp, và những dòng camera HD có phân giải cao hơn và như thế cho hình ảnh rỏ nét hơn, đặt biệc với các dòng camera IP thì độ phân giải có thể lên tới vài trăm Megapixel.

Có thể đánh giá được là với những dòng camera giám sát giá rẻ có độ phân giải tầm 1.3MP (960P) hoặc 2.0MP(1080P) thì chất lượng hình ảnh rất rõ nét và đẹp, đối với những nơi như cửa hàng hoặc lắp đặt tại các nơi đông người thì hệ thống camera này là quá hoàn hảo cho bạn.  

Ống kính

Ống kính càng rộng thì sẽ cho góc nhìn càng rộng với những có ống kính 3.6mm thì sẽ cho góc nhìn rộng trong từ 70 tới 100 độ mà hình ảnh ghi được không bị méo mó, biến dạng. Điều đó chứng tỏ nó cho phép bạn theo dõi được từng chi tiết cảu mỗi khuôn mặt trong khoảng cách từ 4 đến 6 m, nhìn xa trong khoẳng 15 đến 20m. Nếu muốn quan sát xa hơn nữa thì nên sử dụng những dòng có ống kính tiêu cự dài hơn như 4mm, 6mm, 12mm. Nhưng điều đó đồng nghĩa là nó sẽ giảm bớt gcó nhìn dần của bạn. Đặc biết nếu bạn không biết tầm quan sát là bap nhiêu thì việc sử dụng ống kính thay đổi tiêu cự chính là giả pháp hòa hảo cho bạn.

thông số ống kính của camera giám sát giá rẻ

Thông số ống kính của camera giám sát

Đầu ghi hình

Đây là phụ kiện đi kèm camera giám sát giá rẻ, bạn nên chọn những  đầu ghi kỹ thuật số (DVR) ghi lại hình ảnh. Loại này có 4 kênh, 8 hoặc 16 kênh, hoặc có thể lên đến 64 kênh. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và số lượng camera bạn lắp đặt để cân nhắc có  mở rộng thêm kênh hay không.

Ổ cứng lưu trữ

 Tiếp theo là bạn nên xác định chính xác dung lượng ổ cứng mà bạn càn dùng để lưu trữ. Khi dung lượng ổ cứng sử dụng hết, thì đầu ghi hình sẽ tự động xóa các dữ liệu cũ nhất đã ghi và ghi đè lên đó. Vì vậy bạn phải tính toán cẩn thận khi sử dụng ổ cúng để ghi hình.

Ngoài ra còn có dây cáp để truyền tín hiệu, dây điện để cung cấp nguồn  điện cho camera giám sát giá rẻ. Và các thiết bị đi kèm như: Jack BNC, jack mạng, , phích cắm, dây gút, tắc kê, pass, … Với những thông số này sẽ cho bạn biết bạn nên dùng loại camera nào là phù hợp, đảm bảo và không lãng phí nhất.

Tại Camera Thành Phát, quý khách có thể tham khảo và chọn mua nhiều loại camera giá rẻ đảm bảo chất lượng cho hệ thống an ninh của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 45B2 ngõ 649 - LĨNH NAM - HOÀNG MAI - HÀ NÔI

Website: camerathanhphat.vn

Điện thoại: 046 2911 502

Email: thanhphathightech@gmail.com

 

Viết bình luận