Gắn camera giám sát trên người công an để xem lại các lỗi vi phạm.

Ngày 14.7, Phòng CSGT (PC67), Công an TP.Hà Nội cho biết, Phòng sẽ thí điểm gắn camera giám sát hành trình xử lý vi phạm cho cán bộ, chiến sĩ các tổ công tác 141.

Trao đổi với PV, đại diện Đội Tham mưu, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, phòng đã tiếp nhận 6 chiếc camera giám sát chuyên dụng do Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ, Tổng Cục hậu Cần – Kỹ Thuật (Bộ Công an) sản xuất.

Việc thí điểm nhằm mục đích đánh giá tính năng, tác dụng, ưu nhược điểm của camera từ đó Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp sẽ có những điều chỉnh, thiết kế cho phù hợp với thực tiễn làm nhiệm vụ, chiến đấu của cán bộ chiến sĩ tổ công tác 141.

Đại diện Đội Tham mưu cho biết thêm, loại camera giám sát phòng vừa tiếp nhận có độ phân giải cao, hình ảnh ghi lại rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, trời tối.

Chiếc camera có thể ghi hình liên tục trong vòng 4 giờ đồng hồ. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển vào máy tính. Chiếc camera có tính năng giống như một chiếc điện thoại cho phép xem lại hình ảnh ngay trên màn hình.

Cán bộ, chiến sĩ sẽ đeo chiếc camera giám sát trước ngực khi làm nhiệm vụ.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2016, các tổ công tác 141  Công an TP.Hà Nội đã kiểm tra, xử lý hơn 20.000 trường hợp, tạm giữ hơn 4.000 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Các tổ công tác 141 cũng thu bắt giữ 521 vụ, 769 đối tượng phạm pháp, thu giữ nhiều ma túy và vũ khí nóng.

Viết bình luận